DỰ ÁN THAM KHẢO

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Lưới thép kiến trúc là gì?

Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?

Lưới thép còn được gọi là lưới kim loại, lưới thép đục lỗ. Là một loại lưới được làm bằng thép không gỉ 316. Sợi dây riêng lẻ được đan lại với nhau tạo nên nhiều mẫu mã khác nhau. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng có thể chọn thép lưới với nhiều kích thước mắc lưới khác nhau.

Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?

Loại lưới này có kết cấu bền, chắc và khả năng chống va đập cao. Lưới thép có thể bảo vệ an toàn cho người sử dụng, tránh được các tai nạn nghiêm trọng.

Một ưu điểm khác của lưới thép là khả năng ngăn cách không gian mà không làm mất tầm nhìn. Đồng thời mang lại cảm giác thông thoáng hơn so với các loại vật liệu khác.

Ngoài ra, do kết cấu nhẹ với giữa các tấm lưới thép có khoảng hở vì thế được sử dụng để hoàn thiện cấu trúc nhà. Bạn cũng có thể sơn lưới thép để tạo nên những phong cách và ứng dụng cho không gian khác nhau.

Ứng dụng lưới thép kiến trúc trong công trình thực tế

Có rất nhiều cách để sử dụng thép lưới cho công trình. Ví dụ: tường ngăn, lan can, làm cầu thang, vách ngăn phòng… Trong đó, ứng dụng làm lan can, làm cầu thang đang là xu hướng được nhiều người yêu thích hơn cả.

 • Làm lan can nhà

 • Bên cạnh inox, kính, lan can bằng lưới thép đang được nhiều kiến trúc sư ứng dụng trong công trình. Lan can bằng lưới thép có nhiều ưu điểm nổi bật như thanh mảnh nhưng cực kỳ chắc chắn. Mẫu mã và kiểu dáng đa dạng thích nghi tốt cho nhiều loại hình kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại sang trọng.

  Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?
 • Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?
 • Làm cầu thang

Ngoài làm lan can, thép lưới còn có thể sử dụng làm cầu thang. Cầu thang lưới có thể ứng dụng trong nhiều công trình và phong cách khác nhau. Chúng vượt lên trên chuẩn mực bình thường, trở thành chuẩn mực quốc tế trong nhiều công trình trọng điểm vượt tầm châu lục.

Cầu thang lưới thép đảm bảo an toàn, thoáng sáng. Nó đã và đang trở thành xu hướng trong các công trình kiến trúc. Không chỉ nhà ở mà cả các công trình thương mại, nhà hàng dịch vụ.

 • Trang trí mặt tiền

 • Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?

Một ứng dụng khác của lưới thép đó chính là trang trí mặt tiền. Thường được làm từ thép không gỉ giúp mặt tiền trang nhã và vô cùng đẹp mắt. Đồng thời nó cũng mang đến sự sang trọng, hiện đại và độ an toàn khá cao.

Không chỉ vậy, sử dụng lưới ở mặt tiền còn giúp giảm thiểu âm thanh và ánh sáng mặt trời tạo môi trường sống và làm việc thoải mái.

 • Vách ngăn phòng

 • Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?
 • Trước đây vách ngăn phòng được sử dụng bằng tấm CNC thì nay có thêm lựa chọn là lưới thép. Việc sử dụng lưới sẽ tạo được độ mở nhất định. Vừa tạo được sự phân chia không gian, thông thoáng nhưng không quá tách biệt.

  Sử dụng vách ngăn lưới thép còn giúp ánh sáng khuếch tán và lan tỏa trong không gian.

 • Lưới bảo vệ

 • Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?Sử dụng lưới thép kiến trúc trong công trình, tại sao không?
 • Ngoài những ứng dụng trên, thép lưới còn có thể sử dụng để làm lưới bảo vệ. Bạn có thể trồng kết hợp thêm cây dây leo để tạo mảng xanh và làm mềm không gian.

  Sử dụng lưới thép đã trở thành xu hướng thiết kế được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ giúp bạn có thêm giải pháp để hoàn thiện không gian sống nhà bạn!

Nguồn : https://ceeb.vn/